Hướng dẫn cách kiểm tra sim Mobifone đã đăng ký chưa cực dễ

Như bạn đã biết, Quy định mới nhất của Bộ Thông tin & Truyền thông đó là tất cả các sim Mobifone đều phải được đăng ký thông tin cụ thể. Để đảm bảo chắc chắn rằng sim của bạn đã được đăng ký thì bạn cần kiểm tra sim. Kiểm tra sim Mobifone sẽ giúp bạn biết được nhiều thông tin về sim của mình. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra thì hãy đọc ngay bài chia sẻ hướng dẫn cách kiểm tra sim Mobifone đã đăng ký chưa dưới đây nhé!

Vì sao bạn cần kiểm tra thông tin sim Mobifone

 Vì sao cần kiểm tra thông tin sim
Vì sao cần kiểm tra thông tin sim

Đặt câu hỏi rằng “Vậy vì sao bạn cần phải kiểm tra thông tin sim Mobifone?”. Việc kiểm tra sim sẽ giúp bạn nắm rõ nhiều thông tin về sim của mình, từ đó xác định được tình trạng sim hiện tại. Hơn nữa, việc đăng ký sim sẽ đồng thời bảo vệ quyền lợi tối ưu cho thuê bao của chính bạn.

Một vấn đề khá lớn hiện nay đó là việc các sim Mobi đang hoạt động bình thường nhưng đến khi đi đăng ký lại không trùng khớp thông tin. Điều này dẫn đến việc rất mất thời gian và công sức khi đi đăng ký lại. Đôi khi, vấn đề sai thông tin cũng dẫn đến những tranh chấp về quyền sở hữu sim.

Nhìn chung, kiểm tra sim đã đăng ký hay chưa luôn là vấn đề quan trọng khi sở hữu sim. Đăng ký sim để kiểm tra thông xin xác thực và để bảo vệ quyền lợi của chính bản thân mình.

Hướng dẫn cách kiểm tra sim Mobifone đã đăng ký chưa

Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin sim Mobifone
Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin sim Mobifone

Có khá nhiều cách kiểm tra sim Mobifone đã được đăng ký chưa. Dưới đây là một số phương pháp đăng ký nhanh chóng, tiện lợi cho bạn lựa chọn và thực hiện:

 • Đối với các đầu số thuê bao trả trước và cả các thuê bao trả sau, việc đăng ký là hoàn toàn đơn giản. Việc đầu tiên của bạn là xác định được số thuê bao cần kiểm tra. Sau đó, bạn sẽ cần nhắn tin theo cú pháp quy định để gửi về tổng đài Mobifone để nhờ sự giúp đỡ. Cụ thể cú pháp cần nhắn đó là: TTTB gửi đến 1414.
 • Khi bạn đã hoàn tất việc nhắn tin thành công, hệ thống sẽ tự động nhắn về cho bạn các thông tin liên quan. Các thông tin mà tổng đài phản hồi sẽ bao gồm: Họ và tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp. Bạn cần nhanh chóng kiểm tra và rà soát lại tất cả các thông tin xem đã được chính xác hay chưa. Nếu có thông tin nào đó bất thường, bạn sẽ cần đi đăng ký sim theo đúng quy định của nhà mạng.
 • Các lần nhờ sự hỗ trợ của nhà mạng, nhà mạng sẽ không thu bất cứ 1 khoản phí nào của bạn. Các nhà mạng viễn thông hiện tại ở tại Việt Nam cũng rất dễ để kiểm tra tình trạng đăng ký của sim.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao trả sau của Mobifone

 Kiểm tra thông tin sim trả sau
Kiểm tra thông tin sim trả sau

Đối với các thông tin của thuê bao trả sau của Mobifone, ngoài cách gọi tổng đài thì bạn có thể sử dụng 1 vài cách khác để kiểm tra. Cụ thể là các cách sau đây mà bạn cần chú ý:

 • Bạn hãy kiểm tra lại các thông tin trên hợp đồng thuê bao đã ký kết với nhà mạng.
 • Xem lại hợp đồng trên hóa đơn thông báo các gói cước hàng tháng.
 • Hoặc bạn cũng có thể làm 1 cách cực kỳ đơn giản khác. Cách đó chính là hãy truy cập vào ứng dụng My Mobifone hoặc website Mobifone.com để kiểm tra thông tin sim trên hệ thống.

Nếu xảy ra trường hợp các thông tin đăng ký chưa được chính xác, bạn cần chủ động đi xác thực ngay tại các cửa hàng trực thuộc của Mobifone.

Hướng dẫn cách thức đăng ký thông tin số Mobifone chính chủ

 Cách thức đăng ký sim chính chủ
Cách thức đăng ký sim chính chủ

Đăng ký sim Mobifone chính chủ là một công việc khá quan trọng đối với bạn. Việc đăng ký chính chủ sẽ đảm bảo các quyền lợi cho bạn về sim. Vậy cách thức đăng ký chính chủ cho sim Mobifone sẽ gồm những bước nào. Cùng chúng tôi tham khảo ngay các bước làm để đăng ký sim chính chủ như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hoàn tất các giấy tờ, hồ sơ quan trọng: giấy CMND/CCCD để nhân viên kiểm tra, thẻ sim mà bạn cần đăng ký chính chủ, 5 số điện thoại mà bạn đã liên lạc gần đây nhất và khai báo số dư trong tài khoản hiện tại của bạn.
 • Bước 2: Xác định các địa điểm để đi đăng ký sim chính chủ. Bạn sẽ phải đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch hoặc trung tâm hỗ trợ khách hàng của Mobifone để đăng ký thông tin thuê bao chính chủ. Lưu ý cho bạn là nên đến các cửa hàng chính để được thực hiện đăng ký đảm bảo hơn các đại lý uỷ quyền của nhà mạng.
 • Bước 3: Cần lưu ý một vài thông tin khi đi đăng ký sim chính chủ. Nhà mạng Mobi sẽ không thu bất cứ khoản phí nào khi bạn muốn đăng ký chính chủ cho sim. Bạn cần chủ động xem lại sim một lần nữa xem là đã được đăng ký chính chủ chưa. Cần nạp đầy đủ tiền vào tài khoản để tránh bị gián đoạn với các tin nhắn hoặc cuộc gọi.

Cách kiểm tra thông tin dịch vụ Mobifone mà bạn đang sử dụng

Để kiểm tra thông tin tất cả các dịch vụ mà bạn đang sử dụng của nhà mạng Mobifone. Hãy làm theo các hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

 • Đầu tiên, bạn có thể nhắn tin với cú pháp sau: KT gửi 994 , bạn sẽ nhận được ngay thông tin phản hồi từ nhà mạng về các dịch vụ mà bạn đang sử dụng.
 • Thứ hai là bạn có thể thao tác trực tiếp trên ứng dụng gọi thoại của điện thoại. Bạn thao tác ngay trên bàn phím số của điện thoại dãy số *901*4*6# hoặc dãy số *901*4*7# và ấn phím gọi hoặc ok. Lúc này, bạn sẽ kiểm tra được những dịch vụ Mobifone đang sử dụng.
 • Một cách khác đó là bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của nhà mạng Mobifone.

Tổng kết

Như vậy, toàn bộ các cách kiểm tra sim Mobifone đã đăng ký chưa đã đươc chúng tôi liệt kê cho bạn ở phần trên. Cảm ơn bạn đã lắng nghe vào theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *