Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone online dễ dàng

Trước kia, nếu bạn muốn đăng ký một số sim chính chủ, bạn cần ra tận cửa hàng. Hiểu được hạn chế đó, Vinaphone đã cho phép khách hàng được đăng ký sim chính chủ online mà không cần ra cửa hàng. Việc đăng ký online sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức bỏ ra. Vậy cách đăng ký sim chính chủ online có thực sự dễ dàng? Sau đây là bài viết chia sẻ hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone online chi tiết! Hãy cùng tham khảo với chúng tôi nhé! 

Cần chuẩn bị những gì trước khi làm sim chính chủ

Cần chuẩn bị những gì trước khi làm sim chính chủ
Cần chuẩn bị những gì trước khi làm sim chính chủ

Ở phần này, chúng tôi sẽ nói đến những điều cần chú ý khi muốn đăng ký sim chính chủ tại cửa hàng. Đăng ký sim chính chủ tại cửa hàng khác online ở phần đó là những thứ cần phải chuẩn bị. Nếu như bạn muốn đăng ký sim chính chủ tại cửa hàng cho an tâm, hãy chuẩn bị những thứ sau đây:

  • Đầu tiên là CMND/CCCD bản gốc chính chủ của bạn.
  • Thứ hai đó là bạn cần chuẩn bị thẻ sim Vinaphone mà bạn cần đăng ký chính chủ tại cửa hàng.

Điểm đăng ký: Bạn có thể đăng ký sim Vinaphone chính chủ tại các cửa hàng thuộc chi nhánh của doanh nghiệp Vinaphone. Hoặc, bạn cũng có thể đăng ký online. (Phần đăng ký online chúng tôi sẽ phân tích ở mục sau của bài viết.)

Cước phí cơ bản khi đăng ký sim Vinaphone chính chủ: hoàn toàn miễn phí. Thời gian mà bạn cần chờ để làm sim là khoảng 10 – 15 phút. Khi bạn đã chuẩn bị hoàn tất các giấy tờ tùy thân cơ bản để đăng ký sim chính chủ. Bước tiếp theo mà bạn cần đó là đến ngay các trung tâm, chi nhánh để được hỗ trợ và tiến hành đăng ký sim chính chủ.

Hướng dẫn các cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone online

Các cách đăng ký sim chính chủ 
Các cách đăng ký sim chính chủ

Dưới đây là ba cách đăng ký sim chính chủ cho thuê bao Vinaphone. Những cách làm này hoàn toàn là áp dụng trên môi trường Internet. Quy trình thực hiện cũng khá đơn giản và dễ hiểu cho những ai mới lần đầu đăng ký sim chính chủ. Cùng tìm hiểu lần lượt ba cách dưới đây của chúng tôi nhé!

Đăng ký sim chính chủ qua ứng dụng My Vinaphone

Sử dụng ứng dụng My Vinaphone được cho là cách làm dễ dàng và an toàn nhất hiện nay. Cách làm này khá thuận tiện và phù hợp với nhiều đối tượng. Những người chưa từng đăng ký chính chủ cho sim của mình cũng sẽ rất dễ thực hiện bởi quy trình đăng ký nhanh gọn, nhất quán.

Để sử dụng ứng dụng My Vinaphone, bạn cần tải ứng dụng này về. Cách tải thì bạn có thể tải ứng dụng ở cửa hàng CH Play hoặc App Store đều được. Sau khi bạn đã tải được ứng dụng này về, bạn hãy truy cập và mở ứng dụng My Vinaphone. Tiếp theo đó bạn hãy làm theo 2 bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào danh mục “Cập nhật thông tin cá nhân“.
  • Bước 2: Khi đã vào được giao diện của ứng dụng My Vinaphone. Bạn hãy truy cập ứng dụng và thực hiện việc đăng ký các thông tin cá nhân. Các thông tin cá nhân sẽ bao gồm như: Họ tên, số CMND, quê quán và ngày tháng năm sinh của bạn.

Nếu như bạn muốn đăng ký trên máy tính. Việc rất đơn giản đó là bạn hãy truy cập vào website đăng ký: http://my.vinaphone.com.vn/Users/UpdateSubInfo. Hãy làm theo chỉ dẫn và tiến hành đăng ký để cập nhật các thông tin cá nhân cho nhà mạng Vinaphone xét duyệt.

Đăng ký sim Vinaphone chính chủ qua Fanpage

Đăng ký sim Vinaphone qua Fanpage
Đăng ký sim Vinaphone qua Fanpage

Không những hỗ trợ việc đăng ký sim chính chủ cho khách hàng trên website. Fanpage của nhà mạng Vinaphone cũng cho phép khách hàng đăng ký miễn phí sim chính chủ. Quản trị Fanpage là người sẽ xét duyệt và hỗ trợ bạn trong vấn đề đăng ký và thủ tục đăng ký hoàn tất.

Bạn chỉ cần truy cập vào mục tin nhắn của fanpage Vinaphone. Sau đó, bạn sẽ cần gửi những thông tin của thuê bao bao gồm ảnh chụp 2 mặt CMND/CCCD, ảnh chân dung thực tế kèm với số điện thoại để được quản trị viên hỗ trợ đăng ký chính chủ cho sim.

Trong trường hợp bạn phải chờ đợi để được xét duyệt hỗ trợ đăng ký sim chính chủ. Bạn sẽ cần đến ngay các chi nhánh cửa hàng của Vinaphone để nói rõ về vấn đề bạn đang gặp phải và nhận sự hỗ trợ.

Đăng ký sim chính chủ Vinaphone qua Email

Địa chỉ email để tiếp nhận thông tin hỗ trợ khách hàng đăng ký sim Vinaphone chính chủ là cskh@vnpt.vn. Quý khách hàng có thể gửi các thông tin về địa chỉ này để được nhân viên của nhà mạng Vinaphone hỗ trợ.

Những lưu ý khi đăng ký sim chính chủ

Lưu ý khi đăng ký sim chính chủ
Lưu ý khi đăng ký sim chính chủ

Sau khi đã đăng ký sim chính chủ ở 1 trong 3 cách trên, bạn sẽ cần lưu ý một số điều. Nếu đã đăng ký xong, để biết thuê bao của bạn đã được đăng ký chính chủ chưa, bạn hãy nhanh tay soạn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414. Cú pháp kiểm tra sẽ cho bạn biết được thuê bảo của mình đã được nhà mạng Vinaphone kiểm duyệt chính chủ chưa.

Ngoài ra, khi đến các cửa hàng Vinaphone để đăng ký thông tin chính chủ cho sim, quý khách hàng sẽ được yêu cầu chụp ảnh chân dung. Trường hợp thông tin của sim Vinaphone đã được cập nhật chính xác mà chỉ thiếu ảnh chân dung thì khách hàng có thể gửi ảnh của mình qua mục tin nhắn của fanpage VNPT- Vinaphone để được hỗ trợ hoàn tất hồ sơ.

Tổng kết

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone online hoàn toàn chi tiết. Bạn cần lưu ý cho mình một vài những lưu ý để kiểm tra rằng sim của mình đã được đăng ký chính chủ hay chưa. Cuối cùng, xin trân thành cảm ơn bạn đã lắng nghe và theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *