Hướng dẫn chuyển giao diện web sang giao diện mobile đơn giản

Hầu hết các website bán thường được sử dụng truy cập trên thiết bị máy tính. Tuy nhiên, hiện nay, các trang web còn được sử dụng trên các thiết bị mobile. Điều này rất thuận tiện cho người sử dụng bởi khi di chuyển mạng theo pc sẽ bất tiện. Vậy làm sao để chuyển giao diện web sang giao diện mobile nhanh nhất và chính xác nhất. Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cho bạn tham khảo.

Hướng dẫn chuyển giao diện web sang giao diện mobile đơn giản
Hướng dẫn chuyển giao diện web sang giao diện mobile đơn giản

Giao diện web chuẩn mobile là gì?

Các website dần dần trở lên được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên khắp các diễn đàn internet. Hiện nay, khi thời buổi ngày càng hiện đại và thông số hóa thì trang web tốt cần được chuẩn mobile. Đây thực chất là một website có chưa giao diện chuyên dụng được chạy trên điện thoại hay mobile. Sử bụng nổ mạnh mẽ về công nghệ nên mỗi người đều sở hữu những chiếc điện thoại thông minh.

Bạn cần làm các website chuẩn mobile để có thể hỗ trợ bạn trong việc kinh doanh và phát triển. Do hiện nay, đa phần người dùng thường thích sử dụng điện thoại thông minh để mua sắm. Vậy nên, khi muốn cạnh tranh với trang web khác bạn cần tiến hành làm chuẩn web mobile của mình.

Thiết kế giao diện web Responsive design là công nghệ dành riêng cho thiết bị điện thoại thông minh. Ví dụ như: Tablet, ipad, điện thoại di động… Sự hiện đại ở giao diện mobile là tính năng co giãn kích thước cho phù hợp với khách hàng. Tùy thuộc và mỗi máy thì độ phân giải sẽ khác nhau hiển thị hay ẩn các thư mục. Vậy vì sao nên chuyển giao diện web sang giao diện mobile?

Giao diện web chuẩn mobile là gì?
Giao diện web chuẩn mobile là gì?

Lý do nên chuyển giao diện web sang giao diện mobile

Dưới đây sẽ là một số lý do chuyển giao diện web sang giao diện mobile giúp bạn tham khảo. Nội dung chi tiết như sau:

  • Sự bùng nổ và phát triển công nghệ hiện đại ngày một tiên tiến và đi lên tự động hóa. Mỗi người thường sử dụng cho mình ít nhất 1 thiết bị smartphone bên cạnh. Người việc giúp liên lạc với người thân, bạn bè thì nhiều người thích sử để mua sắm. Bởi chiếc điện thoại có thể giúp bạn mua sắm được mọi lúc và mọi nơi bạn muốn.
  • Khi thực hiện chuyển giao diện web sang giao diện mobile giúp bạn có thêm nhiều cơ hội hơn. Bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn nữa.
  • Việc bạn tối ưu hóa giao diện website responsive sẽ giúp cho bạn có thể mở rộng được thị trường. Điều đó, giúp cho nhiều người biết đến trang web của bạn hơn, và thu hút được nhiều khách hàng. 
  • Thêm một lý do cho bạn tham khảo là Google cung cấp kết quả tìm kiếm trên điện thoại tốt hơn.

Với những lý do trên chắc chắn bạn sẽ hứng thú khi chuyển giao diện web sang giao diện mobile. Chắc chắn, bạn sẽ có cách nhìn khác về các website mobile và bạn muốn tìm hiều ngay.

Hướng dẫn cách chuyển giao diện web sang giao diện mobile

Lý do nên chuyển giao diện web sang giao diện mobile
Lý do nên chuyển giao diện web sang giao diện mobile

Cách chuyển đổi website desktop sang web responsive qua dịch vụ online

Có hai trình được sử dụng phổ biến để chuyển giao diện web sang giao diện mobile. Đó là, bMobilized và Duda Mobile, đây 2 trong số các trình được nhiều người tin dùng. Với trình bMobilized sẽ thực hiện chuyển đổi website cho bạn một cách nhanh chóng. Ngoài ra, trình này còn có thể hỗ trợ điều chỉnh nội dung và tự đổi hình ảnh. 

Khi thực hiện sử dụng trình này, người dùng cần phải mất một khoản tiền 19.99 đô mỗi tháng. Các lập trình viên thường sử dụng trình này để thực hiện chuyển giao diện web sang giao diện mobile. Ngoài ra có trình khác cũng rất tốt để bạn thực hiện thao tác chuyển giao diện là Zyro Builder.

Trình này có tính năng xây dựng web tập trung vào tạo các website thân thiện với thiết bị. Với trình này khách hàng hoàn toàn không phải mất phí khi sử dụng xây dựng web. Tuy nhiên, bạn cần phải trả phí khi đăng ký là 19.99 đô mỗi tháng khi sử dụng tính năng cao cấp.

Cách chuyển giao diện web sang giao diện mobile bằng CMS Plugin

Nếu bạn chưa thực hiện chuyển giao diện web sang giao diện mobile với cách trên. Vậy bạn có thể tham khảo cách chuyển giao diện web bằng CMS Plugin. Phương pháp này sẽ có cơ chế hoạt động tốt với khách hàng dùng CMS như Drupal, Joomla, WordPress. Ngoài ra, đối với mỗi người dùng sẽ có các ý nghĩa khác nhau như:

  • Đối với người dùng Joomla, Responsivizer hay JoomlaShine sẽ có tính năng làm tốt công việc cần thiết.
  • Đối với người dùng WordPress, JetPack, WPtouch là các công cụ tốt nhất cho việc chuyển đổi web này.
  • Hay nếu bạn sử dụng Drupal, Theme Key, Mobile Theme là các ứng dụng được nhiều người khuyên dùng.

Ngoài ra có một số plugin sẽ không được hỗ trợ miễn phí khi bạn thực hiện chuyển đổi giao diện. Bạn có thể sẽ mất tới 359 đô với mỗi năm khi sử dụng gói Wptouch pro enterprise. Tùy thuộc vào từng gói cước mà bạn cần phải trả các khoản phí khác nhau.

Hướng dẫn cách chuyển giao diện web sang giao diện mobile
Hướng dẫn cách chuyển giao diện web sang giao diện mobile

Qua nội dung trên có lẽ bạn đã biết cách chuyển giao diện web sang giao diện mobile. Ngoài ra, bạn còn nắm được các thông tin hữu ích khi thực hiện chuyển giao diện web. Chắc chắn, với hướng dẫn đơn giản trên bạn sẽ thực hiện các thao tác nhanh nhất và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *