Bỏ túi cho bạn cách cập nhật thông tin thuê bao Viettel online đơn giản

Bạn muốn cập nhập thông tin thuê bao Viettel của mình một cách nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, bạn chưa nắm được các thao tác cập nhật thông tin thuê bao Viettel online đơn giản. Ngoài ra, chủ thuê bao cần chuẩn bị các loại thủ tục giấy tờ nào để cập nhật thông tin Viettel. Vậy bạn hãy đón đọc nội dung sau đây nhé, chắc chắn bạn sẽ có những thông tin hữu ích nhất.

Vì sao cần phải cập nhật thông tin thuê bao Viettel online

Bạn đặt ra câu hỏi rằng tại sao thuê bao di động của mình cần phải cập nhật thông tin. Câu trả lời đơn giản sẽ có sau đây:

  • Theo nghị định số 49/2017/ NĐ- CP của chính phủ đưa ra thông báo cho tất cả các nhà mạng. Nội dung thông báo yêu cầu toàn bộ các thuê bao di động buộc phải cập nhật lại thông tin. Do đó, tất cả các thuê bao của nhà mạng Viettel cũng cần phải cập nhật theo.
  • Trường hợp nếu thuê bao nào không thi hành update thông tin theo đúng quy định. Số thuê bao đó sẽ bị nhà mạng khóa một chiều sử dụng. Bởi vậy, các khách hàng của nhà mạng Viettel cần nắm được cách để cập nhập thông tin.
Vì sao cần phải cập nhật thông tin thuê bao Viettel online
Vì sao cần phải cập nhật thông tin thuê bao Viettel online

Đối tượng cần phải cập nhật thông tin thuê bao Viettel online

Dưới đây là những thông tin về đối tượng cần cập nhật thông tin thuê bao Viettel online. Chi tiết cụ thể như sau:

  • Tất cả các thuê bao trên toàn quốc bắt buộc phải cập nhập thông tin đầy đủ và chính xác.
  • Các thuê bao cần cung cấp ảnh chân dung đầy đủ và chính xác để xác minh đối tượng.
  • Tất cả các số thuê bao hòa mạng của những nhà mạng trên lãnh thổ Việt Nam.
  • Toàn bộ thuê bao đang sử dụng hai chiều của các nhà mạng viễn thông trên cả nước.

Như vậy, bạn đã có thể nhận biết được các đối tượng cần cập nhật thông tin thuê bao Viettel online. Ngoài ra, chủ thuê bao cần chuẩn bị các loại giấy tờ nào để thực hiện cập nhập nhanh nhất.

Đối tượng cần phải cập nhật thông tin thuê bao Viettel online
Đối tượng cần phải cập nhật thông tin thuê bao Viettel online

Các thủ tục pháp lý để cập nhật thông tin thuê bao Viettel online

 Những thủ tục sau cần có khi thực hiện cập nhật thông tin thuê bao Viettel online. Chi tiết như sau:

  • Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý bản gốc để cập nhập thông tin thuê bao. Ví dụ như: CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, số điện thoại…
  • Chủ thuê bao cần ghi đầy đủ các thông tin chính xác vào phiếu yêu cầu đăng ký thông tin. Bạn nên lưu lại phiếu này để đảm bảo các quyền lợi của mình tránh các tranh chấp về sau. Bởi có rất nhiều những trường hợp thuê bao xảy ra tranh chấp số điện thoại di động.
  • Bạn cần chuẩn bị 5-10 số điện thoại di động bạn thường xuyên liên lạc, kết nối. Bởi khi thực hiện đăng ký bạn cần phải cung cấp thông tin này.
  • Trong trường hợp làm thủ tục đổi quyền sử dụng số di động thuê bao chính chủ. Lúc này, cả chủ thuê bao cũ và thuê bao mới cần có mặt để làm thủ tục.

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý để thực hiện cập nhất thông tin nhanh nhất. Bên cạnh đó, sẽ không làm mất nhiều thời gian và công sức của cả hai bên.

Các thủ tục pháp lý để cập nhật thông tin thuê bao Viettel online
Các thủ tục pháp lý để cập nhật thông tin thuê bao Viettel online

Tổng hợp cách cập nhật thông tin thuê bao Viettel online

Dưới đây là 2 cách cập nhật thông tin thuê bao Viettel online thường được sử dụng. Chi tiết bạn tham khảo nội dung dưới đây:

Cập nhật thông tin thuê bao Viettel online qua ứng dụng My Viettel

Với cách thực hiện cập nhập thông tin này, bạn cần phải có ứng dụng di động My Viettel. Nếu chưa có ứng dụng, thuê bao có thể thực hiện tải ứng dụng đơn giản qua CHplay hay IOS. Còn nếu đã có ứng dụng My Viettel trên thiết bị điện thoại rồi, thì bạn bỏ qua bước này. Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản vào ứng dụng. Tiếp đến, bạn di chuyển và chọn phần khác trên màn hình giao diện ứng dụng. Trên màn hình sẽ xuất hiện phần thông tin khách hàng, bạn chỉ cần nhấn chọn vào đó.

Việc của bạn là nhấp chọn vào dòng chữ quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây. Sau đó, bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân của chủ thuê bao vào phần yêu cầu. Sau khi bạn điền xong các thông tin chính xác, màn hình xuất hiện yêu cầu xác nhận. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào phần tôi cam kết thông tin đã khai là đúng. Để hoàn tất việc cập nhật thông tin thuê bao Viettel online bạn ấn chọn xác nhận.

Cập nhật thông tin thuê bao Viettel online tại các điểm giao dịch

Nếu bạn chưa thể thực hiện cập nhật thông tin thuê bao Viettel online tại nhà. Vậy bạn cũng có thể cập nhập thông tin chính chủ tại các quầy giao dịch của Viettel. Trước khi đến các điểm giao dịch bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ nêu bên trên. Ảnh chân dung bạn có thể linh động đến quầy giao dịch để nhân viên chụp.

Khi đến trung tâm giao dịch, bạn sẽ được các nhân viên hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình nhất. Bạn chỉ cần làm theo đúng các hướng dẫn đơn giản của tư vấn viên là được. Chắc chắn, bạn sẽ cập nhật thông tin chính chủ Viettel online được nhanh nhất.

Tổng hợp cách cập nhật thông tin thuê bao Viettel online
Tổng hợp cách cập nhật thông tin thuê bao Viettel online

Như vậy, qua nội dung trên bạn đã có thể cập nhật thông tin thuê bao Viettel online nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng biết được các thủ tục giấy tờ quan trọng cần có để cập nhập thông tin. Chắc chắn, với chia sẻ hữu ích trên bạn sẽ có trải nghiệm mới về cập nhập thông tin thuê bao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *