Hướng dẫn cách nạp tiền cho thuê bao khác Vietnamobile dễ dàng

Bạn đang thắc mắc rằng liệu nhà mạng Vietnamobile có cho phép bạn nạp tiền vào thuê bao khác được không. Cách nạp tiền cho thuê bao khác Vietnamobile liệu có điều gì cần lưu ý hay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay cách nạp tiền cho các thuê bao khác Vietnamobile. Cùng theo dõi ngay bài viết để hiểu hơn nhé!

Điều kiện để tham gia nạp tiền cho các thuê bao khác

 Điều kiện để tham gia nạp tiền cho các thuê bao khác
Điều kiện để tham gia nạp tiền cho các thuê bao khác

Có tất cả 3 điều kiện chủ chốt để bạn có thể tham gia nạp tiền cho các thuê bao khác của Vietnamobile. Nếu bạn đáp ứng được đầy đủ 3 điều kiện chính này thì bạn có thể tiến hành nạp tiền cho các thuê bao khác 1 cách dễ dàng:

Điều kiện 1

Đầu tiên, về thuê bao trả tiền và nhận tiền Vietnamobile đều phải là các thuê bao trả trước hoặc trả sau. Đồng thời, thuê bao đó phải được kích hoạt ít nhất là 180 ngày. Để có thể biết được chính xác thời gian kích hoạt cụ thể của thuê bao của mình, bạn hãy tiến hành gọi đến tổng đài nhờ sự trợ giúp của nhân viên tư vấn.

Điều kiện 2

Điều kiện số 2 khá là đơn giản. Trong tài khoản hiện có cụ thể của thuê bao tiến hành nạp tiền cho thuê bao khác Vietnamobile phải có nhiều hơn số tiền mà mình muốn chuyển. Tức là trong tài khoản khác Vietnamobile đó phải có số dư đủ lớn để chuyển tiền.

Điều kiện 3

Tuy rằng hiện nay Vietnamobile chưa có cú pháp cụ thể để hỗ trợ nạp tiền. Thế nhưng, nhà mạng vẫn hỗ trợ cho bạn cú pháp nạp tiền cho các thuê bao cùng mạng. Vì vậy nếu bạn là thuê bao của bạn là Vietnamobile và thuê bao khác cần được nạp cũng thuộc Vietnamobile thì vẫn có thể diễn ra một cách dễ dàng và tiện lợi.

Hướng dẫn cách nạp tiền cho thuê bao khác Vietnamobile

Cách nạp tiền cho những thuê bao khác
Cách nạp tiền cho những thuê bao khác

Như đã nói, điều kiện tiên quyết để nạp tiền cho thuê bao khác Vietnamobile thì thuê bao của bạn phải là thuê bao trả trước hoặc trả sau. Khi đã đáp ứng đủ điều kiện, bạn sẽ có 2 cách nạp tiền khác nhau tương ứng cho sim trả trước và trả sau mà bạn đang sử dụng. Cùng chúng tôi khám phá 2 cách nạp tiền cụ thể này nhé:

Nạp tiền cho thuê bao khác Vietnamobile nội mạng

Đối với các sim thẻ Vietnamobile cùng mạng. Việc nạp tiền cho thuê bao nội mạng sẽ cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Để có thể thực hiện được, bạn hãy tiến hành soạn tin theo cú pháp sau: CT ON gửi 121.

Sau khi bạn đã gửi tin nhắn đến tổng đài 121, ngay lập tức bạn sẽ nhận được phản hồi từ tổng đài trả về.  Trong tin nhắn đó sẽ bao gồm mật khẩu từ tổng đài mặc định. Ngoài ra,  người dùng có thể tùy ý đổi mật khẩu để dễ ghi nhớ và bảo quản. Để đổi mật khẩu tài khoản của mình, bạn chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp: DMK mã mật khẩu cũ mã mật khẩu mới gửi 121. 

Sau khi đã đăng ký tài khoản và đổi mật khẩu của tài khoản của mình thành công, thuê bao của bạn đã có thể nạp tiền cho thuê bao khác cùng trang mạng Vietnamobile. Để thực hiện giao dịch chuyển tiền này, bạn chỉ cần sử dụng cú pháp tin nhắn SMS như sau: CT số điện thoại số tiền muốn chuyển gửi 121.

Sau khi bạn đã hoàn tất tin nhắn chuyển tiền thành công. Hệ thống tổng đài sẽ thông báo về cho bạn việc xác nhận thông tin chuyển tiền mà bạn đã giao dịch. Nếu như bạn đồng ý với thông tin xác nhận của tổng đài, bạn hãy soạn tin nhắn với cú pháp: CT mật khẩu gửi 121 để hoàn thành và kết thúc giao dịch. Khi nhận được tin nhắn xác nhận kết quả từ tổng đài 121 là bạn đã thực hiện thành công giao dịch rồi đó!

Nạp tiền cho thuê bao khác Vietnamobile ngoại mạng

Trên thực tế hiện nay nhà mạng Vietnamobile chưa hoàn toàn cung cấp cho bạn cú pháp nạp tiền cho các thuê bao ngoại mạng. Nhưng không hẳn là không có cách để bạn có thể nạp tiền cho các thuê bao khác Vietnamobile ngoại mạng. Vậy làm thế nào thì mới có thể nạp tiền cho thuê bao ngoại mạng? Dưới đây là cách thức chuyển tiền online mà bạn có thể áp dụng:

  • Đầu tiên bạn hãy truy cập vào các mạng cung cấp dịch vụ nạp tiền online. Hãy chọn đến ô số thuê bao và điền ngay số thuê bao mà bạn muốn nạp tiền.
  • Tiếp theo, sau khi điền thông tin xong, bạn hãy tiến hành xác thực các thông tin và đồng ý giao dịch.
  • Khi giao dịch đã kết thúc thành công, số thuê bao mà bạn muốn chuyển tiền đến ngay lập tức sẽ có thông báo. Để chắc chắn rằng giao dịch đã thành công thì bạn hãy kiểm tra lại cho chắc chắn.

Cách nạp tiền cho thuê bao khác Vietnamobile ngoại mạng này cũng thật đơn giản phải không nào. Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch chuyển khoản cho thuê bao khác, người dùng nên lưu ý một số điều sau để giao dịch của thuận tiện và an toàn nhất.

Những lưu ý khi bạn nạp tiền cho các thuê bao khác Vietnamobile

 Lưu ý khi nạp tiền cho các thuê bao khác
Lưu ý khi nạp tiền cho các thuê bao khác

Để đề phòng cho 1 số trường hợp không may hay sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình nạp tiền, bạn cần ghi nhớ 1 số lưu ý dưới đây của chúng tôi:

  • Với mỗi lần chuyển tiền, bạn sẽ bị tính phí dịch vụ là 2000đ/lần thực hiện thành công.
  • Số tiền tối thiểu cho mỗi lần thực hiện giao dịch là 1000đ/lần và tối đa là 50.000đ/lần
  • Trong thời gian 24h (tức 1 ngày) thì người dùng chỉ thực hiện chuyển tối đa là 200.000 VND.
  • Trong trường hợp mà bạn quên tài khoản của mình. Bạn có thể nhắn tin theo cú pháp sau để lấy lại tài khoản cá nhân của mình: SMS sau: MK gửi 121. 

Tổng kết

Cách nạp tiền cho thuê bao khác Vietnamobile là không hẳn là quá khó. Bạn chỉ cần ghi nhớ và lưu ý một số thông tin khi tiến hành chuyển tiền cho các thuê bao nội/ ngoại mạng là có thể tự nạp tiền được rồi. Cuối cùng, xin trân thành cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *