5 cách kiểm tra số điện thoại Viettel đang sử dụng mới nhất

Đã khi nào đấy bạn rơi vào tình huống quên mất số điện thoại của mình chưa? Hoặc bạn vô tình đổi sim thẻ mà quên không lưu lại số của mình dẫn đến việc quên nó. Việc ghi nhớ và biết được số điện thoại của chính bản thân là vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để lấy, kiểm tra được số điện thoại mình đang sử dụng. Hãy khám phá ngay 5 cách kiểm tra số điện thoại Viettel đang sử dụng mới nhất! Cùng tìm hiểu ngay thôi nhé!

Hướng dẫn 5 cách kiểm tra số điện thoại Viettel đang sử dụng nhanh nhất

Các phương pháp mà chúng tôi đề cập dưới đây đều khá đơn giản và không cầu kỳ về thao tác. Bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào làm luôn theo chỉ dẫn và hướng dẫn của chúng tôi. Hãy bắt đầu tham khảo từng cách làm một để kiểm tra số điện thoại của chính mình ngay nhé:

Cách 1: Kiểm tra số điện thoại dựa nhờ vào tổng đài 

Kiểm tra số điện thoại dựa vào tổng đài
Kiểm tra số điện thoại dựa vào tổng đài

Phương pháp nhờ đến tổng đài là cách làm nhanh nhất trong 5 cách làm. Bạn chỉ cần gọi vào số tổng đài của Viettel và nhờ nhân viên chăm sóc đọc cho bạn số thuê bao mà bạn đang dùng. Cách làm này khá tiện lợi và không đòi hỏi phí cước trong quá trình hỏi.

Tổng đài Viettel sẽ vào cuộc và giải quyết ngay lập tức cho bạn các vấn đề mà bạn gặp phải. Đối với vấn đề kiểm tra số điện thoại chính chủ, bạn hãy làm theo cách sau:

  • Nhấc máy lên và gọi trực tiếp vào số tổng đài với thuê bao: 198 hoặc 19008198. Lời khuyên đó là bạn nên gọi vào số 19008198 vì số thuê bao này khá thông dụng và dễ nhớ đối với bạn.
  • Sau khi bên nhân viên tư vấn bắt máy và yêu cầu kiểm tra số điện thoại. Ngay lập tức bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tình và giúp đỡ nhanh chóng.

Lưu ý: Cước phí gọi cho tổng đài chăm sóc Viettel là 100 đồng/ phút. 

Cách 2: Gọi đến 1 số thuê bao khác

Gọi đến một số thuê bao khác
Gọi đến một số thuê bao khác

Cách này cũng khá là đơn giản so với đa số nhiều người sử dụng điện thoại. Nếu bạn chẳng may bị quên số của mình thì đừng lo lắng. Khi bạn bị quên số, bạn chỉ cần nhờ 1 người thân quen và gọi ngay vào số điện thoại của họ. Việc tiếp theo bạn cần làm đó là kiểm tra màn hình điện thoại của người được bạn nhờ. Số điện thoại của bạn sẽ hiển thị trên màn hình của người đó.

Lưu ý, khi bạn muốn gọi vào 1 số di động, điện thoại khác, bạn cần đảm bảo các yêu cầu như sau:

  • Thuê bao mà bạn đang nhờ gọi phải ở gần với bạn. (gần nhất có thể)
  • Tiền trong tài khoản thuê bao gọi đi (tức tài khoản của máy bạn gọi đi) phải còn tiền dư.
  • Không phân biệt gọi ngoại mạng hay nội mạng, bất cứ 1 cuộc gọi đi nào cũng có thể kiểm tra được số điện thoại của cuộc gọi đi đó.

Cách 3: Kiểm tra số điện thoại bằng tin nhắn

Kiểm tra số điện thoại bằng tin nhắn
Kiểm tra số điện thoại bằng tin nhắn

Hiện nay, Viettel đã cho phép bất cứ một người dùng di động nào (không phân biệt trả trước và trả sau) đều có thể xem được số điện thoại miễn phí. Bạn chỉ cần thao tác với cú pháp:

TTTB gửi đến 1414

Hiện cú pháp kiểm tra số điện thoại Viettel đang sử dụng và thông tin thuê bao được rất nhiều người dùng di động áp dụng. Vì khi đã gửi cú pháp này đến đầu số 1414 thành công sẽ nhận được tin nhắn phản hồi từ hệ thống có các thông tin chi tiết số thuê bao bạn đang dùng. Đồng thời cùng với thông tin đăng ký sim chính chủ.

Cách làm này hoàn toàn không mất phí. Chỉ tốn 1 chút thời gian là hệ thống sẽ gửi lại cho bạn số điện thoại của chính máy bạn.

Cách 4: Sử dụng mã USSD để kiểm tra số điện thoại

Sử dụng mã USSD để kiểm tra số điện thoại
Sử dụng mã USSD để kiểm tra số điện thoại

Sử dụng mã USSD cũng là cách làm khá dễ dàng hiện nay mà bạn nên áp dụng. Với phương pháp này, bạn cần mở và truy cập đến phần quay số, đồng thời gọi với cú pháp sau: *098#.

Bạn đợi trong 1 hoặc 2 giây gì đó là hệ thống phản hồi sẽ hiển thị cho bạn các thông tin như:

  • Siêu ưu đãi KM của Viettel.
  • Chuyển đổi từ thuê bao trả trước
  • Cách chia sẻ data 3G/4G

Với yêu cầu đó là kiểm tra số điện thoại của ban. Bạn chỉ cần chọn đến mục yêu cầu kiểm tra số điện thoại, sau đó hệ thống trung tâm sẽ trả về kết quả là số thuê bao của mình.

Cách 5: Xem số thuê bao của sim 3G trên Ipad

Xem số thuê bao của 3G trên Ipad
Xem số thuê bao của 3G trên Ipad

Thiết bị iPad không hỗ trợ các phím bấm như trên di động. Đồng thời Ipad cũng không có chức năng nhắn tin hay gọi điện. Vì vậy nên cách xem số điện thoại Viettel của sim 3G là tháo sim ra và lắp vào một thiết bị di động khác rồi sử dụng cú pháp USSD *0# nếu không được thì *888# rồi ấn phím GỌI.

(*) Mẹo nhỏ: Hãy lưu trực tiếp tên mình và số liên lạc vào danh bạ điện thoại để khi cần chỉ cần mở danh bạ là có thể xem được số.

Tổng kết

Như vậy bài viết đã tổng hợp cũng như chia sẻ cho bạn 5 cách kiểm tra số điện thoại viettel đang sử dụng. 5 cách mà chúng tôi chia sẻ hoàn toàn dễ dàng làm và thao tác trên bất cứ dòng điện thoại nào. Việc cần làm của bạn chỉ là làm theo hướng dẫn của chúng tôi, sau đó đợi kết quả. Chúc bạn có thể thao tác thành công bằng 1 trong 5 cách mà chúng tôi chia sẻ. Cảm ơn các bạn rất nhiều! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *