Tìm giải pháp cho cách định vị điện thoại qua sim

Bỗng dưng một ngày chiếc điện thoại di động của bạn bị thất lạc – đây là một trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra. Việc này đem lại những thiệt hại không nhỏ tới vật chất mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như trong công việc của bạn. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện nay việc tìm lại rất khả thi khi bạn biết cách định vị điện thoại qua sim. Hãy cùng khosim.com tìm hiểu sự thần kì bởi chức năng này nhé!

Trường hợp điện thoại bị mất bạn nên làm gì đây?

Cần làm gì khi mất điện thoại?
Cần làm gì khi mất điện thoại?

Liên hệ ngay tới nhà mạng để báo cáo

Bạn trực tiếp liên hệ với nhà mạng đang sử dụng để dừng mọi dịch vụ xảy ra với sim điện thoại nhằm hạn chế việc kẻ nào đó có thể dùng điện thoại bạn làm việc xấu như: lừa đảo. Tiếp theo, đến các trung tâm bị điện tử sắm ngay chiếc sim mới để nhà mạng có thể hủy chiếc sim đang bị mất đi (bạn chỉ cho phép khóa một chiều, chiều còn lại vẫn hoạt động bình thường)

Khoá máy

Nếu bạn sử dụng máy có hệ điều hành iOS thì với chức năng khoá từ xa bằng dịch vụ iCloud. Bạn có thể đổi mật khẩu tài khoản để an toàn hơn. Lưu ý, cần thay đổi tất cả mật khẩu của các tài khoản cần thiết và lưu lại trên điện thoại để tránh trường hợp quên mất.

Trình báo cơ quan chức năng

Việc cuối cùng bạn có thể làm khi bị mất điện thoại là đến các cơ quan chức năng và trình báo để được hỗ trợ. Các giấy tờ liên quan đến chiếc điện thoại như số seri và mã email rất cần thiết để bạn chứng minh được đây là tài sản thuộc về mình.

Cách định vị điện thoại qua sim hiệu quả nhất

Đối với một số trường hợp đặc biệt, khi bạn dùng các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone thì nên sử dụng sim để định vị cho chiếc điện thoại bị lạc mất của mình.

Hướng dẫn định vị điện thoại qua sim Viettel

Từ phần mềm hỗ trợ, bạn có thể tìm cách định vị điện thoại qua sim khi dùng nhà mạng Viettel. Một số áp dụng như:

  • GPS Phone Tracker: phần mềm nổi tiếng khắp thế giới với hơn 10 triệu lượt tải và được đánh giá 4,2 sao bởi 200.000 khách hàng đã từ sử dụng trên nền tảng CH Play.
  • Family Locator-GPS Tracker: một ứng dụng phù hợp với gia đình với 500 ngàn người đang sử dụng.
  • Find My Friend: đây là ứng dụng có số lượng người truy cập rất lớn và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng.

Hiện nay, khi muốn biết chính xác vị trí hiện tại của gia đình, nhà mạng Viettel đang cung cấp khách hàng gói cước 7Colors. Cho các thành viên có thể định vị chính xác vị trí của nhau , thông qua số điện thoại của Viettel sẽ được gửi đến về thiết bị đã được đăng ký.

Đây được coi là một bước đột phá trong công nghệ mới của Viettel. Chi phí sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản gốc và những tính năng định vị sẽ tự động hủy khi số dư tài khoản của bạn không đủ để chi trả.

Cách định vị điện thoại qua sim bằng nhà mạng viettel
Cách định vị điện thoại qua sim bằng nhà mạng viettel

Định vị bằng sim Vinaphone

Đơn vị tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ định vị sim trên điện thoại – nhà mạng Vinaphone. Mang đến cho khách hàng những gói cước với khả năng dò tìm ứng dụng và xác nhận vị trí các thành viên trong gia đình một cách chính xác và tiện lợi nhất.

Dịch vụ Family Care phát triển thông qua nền tảng kỹ thuật đứng bị công nghệ cao Cell-ID và A-GPS. Đây là gói dành riêng cho các thuê bao của Vinaphone. Với cách thức đăng ký đơn giản, chỉ cần chọn một trong hai gói tiện ích Family Finder hoặc Family Tracker là thực hiện được cách định vị điện thoại qua sim.

Đối với gói Family Finder:

Soạn tin nhắn theo cú pháp: DK <số điện thoại Vinaphone> gửi đến 9339. Cước phí đối với dịch vụ này là 10.000 đồng/tháng

Đối với gói Family Tracker

Soạn tin nhắn theo cú pháp: TKN <số điện thoại Vinaphone> gửi đến 9339. Đặc biệt cước phí này tính theo ngày với số tiền 3.000 đồng/ngày.

Có hai gói tiện ích ích Family Finder hoặc Family Tracker cho bạn lựa chọn
Có hai gói tiện ích ích Family Finder hoặc Family Tracker cho bạn lựa chọn

Định vị bằng sim Mobifone

Không chỉ có hai nhà mạng trên, Mobifone cũng mang đến cho quý khách hàng một ứng dụng giám sát vị trí với tên gọi Mtracker. Khi sử dụng gói cước này, bạn có thể:

  • Xác định được vị trí của bạn bè và người thân trong gia đình
  • Tra cứu được chính xác hành trình của những đối tượng bạn muốn giám sát
  • Các công nghệ định vị được ứng dụng dựa trên hạ tầng viễn thông của nhà mạng

Với mức phí đầy hấp dẫn bao gồm 25.000 đồng/tháng đối với gói cơ bản và 30.000 đồng/tháng đối với gói nâng cao. Gói dịch vụ này đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng qua ứng dụng này, giúp bạn xác định được vị trí cụ thể của từng cá nhân đang muốn giám sát.

Với mức giá ưu đãi bạn đã có thể sở hữu ngay dịch vụ định vị này
Với mức giá ưu đãi bạn đã có thể sở hữu ngay dịch vụ định vị này

Trên đây, là những chia sẻ chi tiết nhất về cách định vị điện thoại qua sim thuộc ba nhà mạng lớn hiện nay ở Việt Nam gồm Viettel, Vinaphone và MobiFone. Hy vọng, với những thông tin được cung cấp trong bài viết, khosim.com đã giúp bạn định vị được chiếc điện thoại thân yêu của mình khi lỡ tay làm lạc mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *