Hướng dẫn cách chọn nhà mạng cho sim ghép đơn giản

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều các dòng máy bản lock. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết được mình đang sử dụng máy của thị trường nào? Hay làm sao để thực hiện được cách chọn nhà mạng cho sim ghép đơn giản nhất. Vậy bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây, để bạn có thêm những thông tin về sim ghép.

Hướng dẫn cách chọn nhà mạng cho sim ghép đơn giản
Hướng dẫn cách chọn nhà mạng cho sim ghép đơn giản

Cách phân biệt máy ở thị trường nào?

Để thực hiện được cách chọn nhà mạng cho sim ghép thì bạn cần biết máy mình thuộc thị trường nào? Dưới đây là hướng dẫn bạn cách nhận biết thị trường máy iphone đơn giản.

Đầu tiên, bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng cài đặt trên thiết bị điện thoại của mình. Sau đó, bạn chọn phần cài đặt chung rồi tìm và chọn danh mục giới thiệu. Trên màn  hình giao diện phần kiểu máy sẽ xuất hiện phần đuôi chứa chữ và số. Phần đó, chính là thông tin để kiểm tra máy bạn sản xuất tại thị trường nào? Có 2 trường hợp xảy ra để bạn đối chiếu với đuôi phần kiểu máy như sau:

  • Nếu xuất hiện dòng chữ LL/ A thì đồng nghĩa với việc iphone lock của bạn đến từ Mỹ.
  • Nếu xuất hiện dòng chữ J/ A thì có nghĩa máy bạn đến từ thị trường của Nhật Bản.

Bạn cần kiểm tra chính xác phần đuôi kiểu máy để so sánh với nội dung trên. Như vậy, quá trình thực hiện kiểm tra sim ghép sẽ được thực hiện nhanh hơn.Sau khi bạn đã xác nhận được điện thoại của mình đến từ thị trường nào rồi. Thì ngay sau đó, sẽ là hướng dẫn bạn cách kiểm tra sim ghép thuộc nhà mạng nào? 

Cách phân biệt máy ở thị trường nào?
Cách phân biệt máy ở thị trường nào?

Hướng dẫn cách kiểm tra sim ghép thuộc nhà mạng nào?

Muốn thực hiện được cách chọn nhà mạng cho sim ghép thì bạn cần biết sim mình thuộc mạng nào? Tùy vào mỗi thị trường sản xuất để có cách kiểm tra riêng:

Nếu iphone lock đến từ thị trường Nhật 

Với điện thoại iphone lock Nhật bạn tiến hàng truy cập vào các liên kết sau:

  • Docomo: link dẫn là http://nw-restriction.nttdocomo.co.jp/search.php
  • Softbank: link dẫn là https://ct11.my.softbank.jp/WBF/icv?lbk=h 
  • AU Kddi: link dẫn là https://au-cs0.kddi.com/FtHome

Sau khi bạn truy cập thành công với mỗi liên kết đường dẫn được nêu bên trên kia. Bạn sẽ tiến hành điền mã số IMEI của điện thoại iphone lock để kiểm tra. Nếu hiển thị kết quả có dấu – thì iphone không thuộc nhà mạng này. Và cứ tiếp tục, bạn kiểm tra lần lượt các đường link dẫn trên để biết kết quả.

Hướng dẫn cách kiểm tra sim ghép thuộc nhà mạng nào nhanh nhất?
Hướng dẫn cách kiểm tra sim ghép thuộc nhà mạng nào nhanh nhất?

Nếu iphone lock đến từ Mỹ

Cũng giống như iphone đến từ Nhật, bạn cũng cần truy cập lần lượt vào các liên kết. Chi tiết như sau:

  • Sprint có liên kết http://imeipro.info/sprint_imei_check.html
  • AT&T có liên kết http://imeipro.info/att-imei-check.html
  • T-Mobile có liên kết http://imeipro.info/tmobile-imei-check.html

Với dòng máy đến từ Mỹ bạn cũng cần tiến hành truy cập vào ba đường dẫn được nêu trên. Tương tự như bên trên, bạn tiến hành điền mã IMEI vào phần Enter IMEI Number Here.Bạn lần lượt truy cập vào từng liên kết và đợi kết quả được hiển thị ra trên màn hình. Nếu kết quả có chữ X kèm dòng chữ màu đỏ thì iphone lock không thuộc nhà mạng này. Ngược lại, nếu nhận được thông báo như hình bên dưới thì iphone lock của bạn thuộc nhà mạng đó.

Hướng dẫn cách chọn nhà mạng cho sim ghép đơn giản
Hướng dẫn cách chọn nhà mạng cho sim ghép đơn giản

Bên trên là hướng dẫn cách kiểm tra sim ghép iphone thuộc nhà mạng nào. Với hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu, chắc chắn bạn có thể thực hiện được dễ dàng. Bên cạnh đó, dù điện thoại iphone đến từ đâu thì chỉ cần thực hiện đúng thao tác trên. Lúc đó, bạn sẽ kiểm tra được sim của mình một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Cách chọn nhà mạng cho sim ghép iphone đơn giản

Đầu tiên, bạn cần lắp sim ghép vào khay sim trên thiết bị điện thoại di động iphone của mình. Khi lắp sim bạn cần ngửa phần mặt có các mạch điện tử lên trên đúng khớp của khay sim. Bạn cần lắp chính xác và vừa khớp với các góc cạnh của khay sim để tránh máy không nhận sim. Sau đó, bạn lắp sim thường xuyên sử dụng của mình vào và tiến hành khởi động máy iphone.

Lúc này, trên màn hình xuất hiện một danh sách các danh mục nhà mạng để bạn lựa chọn. Khi đó, việc của bạn là cần lựa chọn đúng tên của nhà mạng trên iphone lock. Sau khi đã lựa chọn đúng nhà mạng rồi, bạn tiến hành nhấn chọn lệnh chấp nhận. Lúc đó, hệ thống sự tự động cập nhập theo dữ liệu bạn vừa chọn. Và cuối cùng, bạn tắt máy rồi khởi động lại thiết bị điện thoại của mình. Sau đó, bạn dùng bình thường và kiểm tra xem có vấn đề gì khi sử dụng iphone lock không?

Cách chọn nhà mạng cho sim ghép iphone đơn giản nhất
Cách chọn nhà mạng cho sim ghép iphone đơn giản nhất

Qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã có thể thực hiện được cách chọn nhà mạng cho sim ghép. Ngoài ra, bạn cũng có thể biết thêm thông tin về sim ghép của mình đến từ thị trường nào. Hy vọng, qua nội dung trên, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về sim ghép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *